• Tên tiếng Việt: Tổng công ty xây dựng đường thủy – CTCP
 • Tên giao dịch quốc tế: Vietnam Waterway construction joint stock corporation
 • Tên viết tắt: Vinawaco
 • Tổng công ty Xây dựng đường thủy – CTCP có tiền thân là Liên hiệp các Xí nghiệp Nạo vét sông biển, được thành lập theo quyết định số 2010/QĐ-TCCB ngày 09/12/1982.
 • Lịch sử hình thànhDo tình hình kinh tế xã hội gặp nhiều khó khăn vào thời điểm cuối những năm 80 của thế kỷ trước, các hoạt động của doanh nghiệp theo hình thức kết hợp giữa nhiệm vụ quản lý với kinh doanh đem lại hiệu quả kinh tế không cao. Do đó Đảng và Nhà nước đã có chỉ đạo, yêu cầu tách công tác quản lý Nhà Nước trong các doanh nghiệp ra khỏi hoạt động sản xuất kinh doanh. Và từ đó, cũng cho phép thành lập các doanh nghiệp hoạt động theo cơ chế thị trường, định hướng của Nhà Nước.

  Ngày 21/12/1991, Bộ Giao thông vận tải kí quyết định số 2726/QĐ – TCCB – LĐ về việc thành lập “Tổng công ty Xây dựng đường thủy”. Chủ đầu tư Vinawaco  là doanh nghiệp nhà nước, hạch toán kinh tế độc lập, có tư cách pháp nhân đầy đủ.

  Chức năng và nhiệm vụ kinh doanh chính của công ty đó là xây dựng công trình giao thông đường thủy trong phạm vi cả nước.

  Tính đến năm 2010, tổng công ty đã có 30 đơn vị thành viên, và một số Ban điều hành dự án trực thuộc Tổng công ty hoạt động khắp mọi miền của đất nước. Trong đó có:

  12 công ty có thế mạnh thi công nạo vét sông, biển, san lấp, tôn tạo

  16 công ty có thế mạnh trong xây dựng các công trình kè, cảng, triền đà, ụ tàu, chỉnh trị đường thủy, trục vớt, phá đá ngầm, xây dựng cầu đường bộ, thanh thải chướng ngại vật trên các tuyến đường thủy.

  1 công ty tư vấn đầu tư và xây dựng đường thủy

  1 công ty chuyên về xuất khẩu lao động

  pc-do-thi-nhin-tu-huong-nam0617-jpg

 • Chủ đầu tư Vinawaco – 1 đơn vị đầu tư có uy tín lớn

  Ngành nghề kinh doanh chính

  Công ty hoạt động đa lĩnh vực. Dưới đây là một số lĩnh vực kinh doanh chính:

  Hoạt động kinh doanh bất động sản

  Nạo vét, phun hút tạo bãi, san lấp mặt bằng cách công trình

  Xây dựng đường hầm, hầm kỹ thuật ngầm dưới đất, qua sông

  Xây dựng công trình đường bộ

  Sản xuất và thi công, lắp đặt các hệ thống phao tiêu báo hiệu, biển báo, trạm đèn hải đăng đảm bảo giao thông trên đường bộ, đường sông, đường biển.

  Dự án khu đô thị chức năng Thịnh Liệt tọa lạc tại vị trí số 40 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội là doChủ đầu tư Vinawaco chịu trách nhiệm. Dự án gồm khuôn viên chung cư, công viên cây xanh, trường mầm non, tiểu học, shophouse, bể bơi bốn mùa, phòng tập gym, spa, nhà hàng, sân vườn, đường dạo bộ, trung tâm thương mại… đảm bảo cung cấp cho người dân những tiện ích tiện nghi nhất cho cuộc sống hoàn hảo. Chủ đầu tư Vinawaco là một trong những đơn vị uy tín trong lĩnh vực sản xuất vật liệu và xây dựng nhà dân dụng. Sau nhiều năm phát triển, công ty đã chú trọng vào dự án xây dựng nhà ở chung cư 40 Thịnh Liệt.

 • [kkstarratings]